SUPREME 24

   
ตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ
  บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต โดย คุณรุ่งนภา สดงาม
สนใจร่วมกับทีมงานตัวแทนประกันชีวิต มืออาชีพ บริหารงานโดย คุณรุ่งนภา โทร. 086-3341466

AACP ปลดล็อคงบกระตุ้นฝ่ายขาย ไฟเขียวซีเอโอใช้จ่ายงบอิสระเต็มที่

E-mail Print PDF

     ฝ่ายขายเอเอซีพีเฮลั่น นายใหญ่ “สตีเฟ่น” สั่งปลดล็อคการใช้จ่ายงบส่งเสริมการขายปีหน้า ลั่นให้ซีเอโอใช้งบได้อิสระทั้งโฆษณาประชาสัมพันธ์  ทัศนศึกษาหรือจัดประชุมได้อย่างเต็มที่มากขึ้น  ไม่ต้องทำเรื่องมาเสนอขอหรือเจอปัญหาถูกลดตัดทอนให้อารมณ์เหมือนที่ผ่านๆ มา

        แหล่งข่าวจากบริษัทอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังนายสตีเฟ่น แอปเปิ้ลยาร์ด  กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทได้ปรับท่าทีการบริหารองค์กรภายในใหม่ในปีหน้าใหม่  โดยได้มีนโยบายยืดหยุ่นในการทำงานให้กับบรรดาซีเอโอแต่ละช่องทางจำหน่ายมากขึ้น โดยเฉพาะที่เห็นเด่นชัดก็คือ การให้อิสระในการทำงานของซีเอโอด้านฝ่ายขายมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นซีเอโอฝ่ายเทเลมาร์เก็ตติ้ง ซีเอโอฝ่ายแบงก์แอสชัวรันส์  และซีเอโอฝ่ายเวิรค์ไซด์มาร์เก็ตติ้งมีความอิสระในการบริหารจัดการงบประมาณส่งเสริมการขายในแต่ละช่องทางจำหน่าย  ไม่ว่า จะลงโฆษณาประชาสัมพันธ์  จัดสัมมนาทัศนศึกษาของฝ่ายขาย  ประชุมประจำเดือนและอื่นๆเพื่อเอื้ออำนวยประโยชน์ต่อแต่ละช่องทางจัดจำหน่ายของตัวเองมีความคล่องตัวอย่างเต็มที่มากขึ้น
     โดยต่อไปนี้ไม่จำเป็นต้องนำมาหารือและตัดลดทอนกันในบรรดาซีเอโอแต่ละช่องทางจำหน่ายเหมือนที่ผ่านๆมา   ซึ่งซีเอโอแต่ละคนจะต้องทำเรื่องเสนอรายละเอียดของโครงการเข้ามา เพื่อนำมาถกกันในบรรดาซีเอโอแต่ละฝ่ายเพื่อพิจารณาอนุมัติ  ซึ่งทำให้การบริหารจัดการใช้งบส่งเสริมการขายไม่เกิดความคล่องตัว  จนทำให้บางโครงการที่จะต้องจัดกระตุ้นการส่งเสริมการขายก็ถูกตัดทิ้งไป  และเกิดผลกระทบต่อยอดขายในที่สุด
     แหล่งข่าวรายนี้กล่าวอีกว่า  จากนโยบายยืดหยุ่นของนายสตีเฟ่นดังกล่าว ทำให้ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายช่องทางจำหน่ายผ่านตัวแทนได้มาหารือกันแล้วได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า อาจจะเสนอของบส่งเสริมการขายไปที่ 10% ของเบี้ย PC  (นับเครดิตตามผลงานของแต่ละโปรดักส์)ที่ตั้งไว้ปี 2554 นี้อยู่ที่ประมาณ 1,800 ล้านบาท  หรือคิดเป็นงบส่งเสริมการขายอยู่ที่  180 ล้านบาท  โดยที่ปีนี้บริษัทคาดว่าเบี้ย PC น่าจะทำได้อยู่ที่ 1,500-1,600 ล้านบาทเท่านั้น  ซึ่งตีงบส่งเสริมการขายที่ใช้ไปอยู่ที่ราว 7%   ส่วนเบี้ยปีแรกหรือ FYP  ของฝ่ายขายในปีหน้าจะตั้งไว้อยู่ที่ 3,000 ล้านบาท 
     “การที่คุณสตีเฟ่นซีอีโอของเราผ่อนคลายกฎกติกาตรงนี้มากขึ้น น่าจะทำให้ฝ่ายขายของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  เพราะจะมีอิสระในการบริหารกว่าเดิม  งบทุกอย่างก็ยังเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งถือเป็นปีแรกที่คุณสตีเฟ่นให้อิสระกับซีเอโอได้ทำงานได้อย่างเต็มที่  ซึ่งตัวนี้ถือเป็นหัวใจหลัก    ถ้าสามารถบริหารงบประมาณตรงนี้ได้  อย่างเช่น  เอางบไปทำโฆษณาได้เท่าไหร่  ทัศนศึกษาเท่าไหร่  ตรงนี้เราสามารถวางเองได้ มันก็จะทำให้ฝ่ายขายเราคล่องตัวขึ้น    แต่ก่อนต้องมาคุยกันเป็นคอร์ทีม   ใครจะตัดของใครยังลงไปได้บ้าง  ทำให้ยุ่งยากมากพอสมควร” 
     อนึ่ง  เมื่อต้นปีที่ผ่านมานายสตีเฟ่นได้ประกาศปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเอาใจฝ่ายขาย  โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที)  เพื่อให้มีความทันสมัย  ซึ่งได้ใช้งบประมาณ 300 ล้านบาท และอีก 2 ปีข้างหน้า  ปีละ 200 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนช่องทางขายและอำนวยความสะดวกให้ตัวแทนสามารถเข้าสู่ระบบของบริษัทได้มากขึ้น เพื่อส่งคำขอซื้อประกันของลูกค้าเข้ามาได้รวดเร็ว และเป็นจุดได้เปรียบในการที่จะดึงดูดคู่ค้าทางธุรกิจรายใหม่ๆ เช่นธนาคาร หรือองค์กรเอกชน ได้มากขึ้น           
 
อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 8 ฉบับที่ 191 ปักษ์แรก ประจำวันที่ 1- 15 พฤศจิกายน 2553

 

 
QR CODE Facebook
Twitter
Since 19.10.09
You are here: Home อาชีพตัวแทนประกันชีวิต ข่าวสารนักขายประกัน AACP ปลดล็อคงบกระตุ้นฝ่ายขาย ไฟเขียวซีเอโอใช้จ่ายงบอิสระเต็มที่